Giặt quần áo chế độ nhiều nước làm phát tán nhiều hạt vi nhựa

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/09/2019 20:04 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo kết quả nghiên cứu, chế độ giặt nhẹ bảo vệ quần áo thải ra 1,4 triệu hạt vi nhựa. Trong khi chế độ giặt tiêu chuẩn chỉ giải phóng 600.000 hạt vi nhựa.

Giặt quần áo trong máy giặt ở chế độ giặt nhiều nước sẽ giải phóng nhiều hạt vi nhựa từ quần áo hơn so với các chế độ giặt khác. Đây là nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một máy giặt mô phỏng các chế độ giặt để kiểm tra sự khác biệt về lượng nước, tốc độ quay, nhiệt độ và thời gian. Sau đó, họ sử dụng một hệ thống hình ảnh màu kỹ thuật số để tính toán chính xác lượng vi nhựa được giải phóng.

Từ đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng yếu tố chính trong việc giải phóng hạt vi nhựa khỏi quần áo là do lượng nước chứ không phải mức độ khuấy trộn quần áo trong máy giặt, đồng nghĩa càng sử dụng nhiều nước, các hạt vi nhựa càng được kéo ra khỏi vải.

Hạt vi nhựa có thể đe dọa cuộc sống và sức khỏe của con người Hạt vi nhựa có thể đe dọa cuộc sống và sức khỏe của con người Túi lọc trà có thể 'thải' ra hàng tỷ hạt vi nhựa Túi lọc trà có thể "thải" ra hàng tỷ hạt vi nhựa WHO: Hạt vi nhựa trong nước không gây nguy hiểm tới sức khỏe WHO: Hạt vi nhựa trong nước không gây nguy hiểm tới sức khỏe

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước