Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới qua những video ngắn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/11/2019 19:38 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Trung tâm CSAGA phối hợp với các bên phát động cuộc thi sáng tạo nội dung thông qua những video ngắn nhằm nâng cao nhận thức bình đẳng giới.

Nhân tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới, Trung tâm Nghiên cứu khoa học về giới (CSAGA) phối hợp với các bên phát động cuộc thi sáng tạo nội dung thông qua những video ngắn, dưới 1 phút. Cuộc thi nhận được những hưởng ứng tích cực. Cuộc thi có chủ đề “Yêu đẹp - An toàn cho phụ nữ”.

Theo thống kê tại Việt Nam, có đến 87% phụ nữ và trẻ em gái đã từng bị quấy rối tình dục nơi công cộng. Trong thời gian gần đây, ngày càng có nhiều những hình ảnh phụ nữ bị quấy rối, xâm hại trên các kênh truyền thông mạng xã hội, làm dấy lên những thảo luận và phong trào xã hội về vấn đề này.

Những chiến dịch sáng tạo nội dung video đa dạng, mang tính nhân văn và có tác động thiết thực đến cuộc sống của mỗi cá nhân sẽ là một hướng đi đúng cho người sử dụng mạng xã hội.

Đẩy mạnh bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ Đẩy mạnh bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ

VTV.vn - Sự kiện tọa đàm ruy băng trắng, phong trào toàn cầu nhằm ngăn chặn bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, đã được tổ chức ở TP Cần Thơ vào chiều 18/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước