Người dân nghĩ như thế nào về việc tăng phí BOT?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/06/2019 21:08 GMT+7

VTV.vn -Những người tham gia giao thông buộc phải trả thêm một khoản phí khi lưu thông qua các trạm BOT sẽ nghĩ như thế nào, nếu việc tăng phí ở 37 trạm theo đề xuất được thực thi?

Bộ GTVT đề xuất và lấy ý kiến của 5 Bộ ngành gồm: Kế hoạch đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tư pháp và Công an, cùng 17 địa phương trên cả nước. Mức tăng giá ở 37 trạm thu phí BOT này sẽ là từ 12 - 18%. 

Mức tăng được đề xuất như thế này là bởi theo Thông tư 159 của Bộ Tài chính về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng đường bộ, cứ 3 năm các dự án BOT sẽ được tăng phí một lần và mỗi năm được tăng từ 3-6%.

Cho dù mới chỉ là dự kiến, thông tin này ngay lập tức được rất nhiều người quan tâm. Bởi việc tăng phí này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến phương tiện lưu thông qua các trạm BOT mà gián tiếp có thể làm tăng giá ở nhiều mặt hàng khác có chi phí vận tải đi kèm.

Đại diện Bộ GTVT cũng cho biết: Việc tăng mức phí qua các trạm BOT đã có lộ trình và được cam kết trong hợp đồng BOT. Vấn đề là tăng bao nhiêu và ở những dự án nào cho hợp lý và hiệu quả nhất. Để tránh gây tâm lý bất ổn cho người dân, Bộ GTVT sẽ lấy ý kiến của các Bộ và địa phương có liên quan trước khi quyết định tăng giá.

Còn những người tham gia giao thông buộc phải trả thêm một khoản phí khi lưu thông qua các trạm BOT sẽ nghĩ như thế nào nếu việc tăng phí ở 37 trạm theo đề xuất được thực thi, sau đây là ý kiến người dân tại chính các trạm thu phí BOT nằm trong nhóm dự kiến sẽ tăng phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước