Nhân viên y tế Trung Quốc cạo trọc đầu để chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 19:35 GMT+7

VTV.vn - Để việc mặc đồ bảo hộ dễ dàng hơn và tránh virus dính lên tóc, hàng trăm nhân viên y tế Trung Quốc đã cắt tóc, cạo trọc đầu trước khi đến tâm dịch Vũ Hán làm nhiệm vụ.

Hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội chỉ là một trong những sự hi sinh của các nhân viên y tế đang có mặt ở chiến tuyến của dịch bệnh COVID-19.

Các bác sĩ và y tá cho biết, nếu để tóc dài, họ sẽ có nguy cơ mang mầm bệnh khi điều trị cho các bệnh nhân ở vùng dịch. Ngoài ra, việc cạo tóc cũng giúp họ mặc và cởi đồ bảo hộ dễ dàng hơn.

Việc từ bỏ mái tóc, đặc biệt là đối với những nhân viên y tế nữ, không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, những anh hùng áo trắng này chia sẻ rằng, sau khi xuống tóc, họ cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Bệnh nhân, y bác sỹ nhảy múa 'lên dây cót' tinh thần tại Vũ Hán Bệnh nhân, y bác sỹ nhảy múa "lên dây cót" tinh thần tại Vũ Hán Một ngày ở trung tâm cấp cứu Vũ Hán, Trung Quốc Một ngày ở trung tâm cấp cứu Vũ Hán, Trung Quốc Nhân viên y tế ở Vũ Hán, Trung Quốc lạc quan chiến thắng dịch bệnh Nhân viên y tế ở Vũ Hán, Trung Quốc lạc quan chiến thắng dịch bệnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước