Xuất quân, vận chuyển quà Tết ra Quần đảo Trường Sa

Tiến Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/12/2019 19:28 GMT+7

VTV.vn - Chiều 21/12, tại quân cảng Cam Ranh, những chuyến tàu chuyển quân, chở hàng hóa, nhu yếu phẩm sẽ đến với bà con huyện đảo để kịp đón Xuân mới.

Trên những con tàu chuyển quân và quà Tết ra huyện đảo Trường Sa, những cành đào, cây quất, lá dong, bánh chưng mang theo hương vị Tết tới quân và dân nơi đảo xa. Bên cạnh đó là những đặc sản từ khắp các vùng miền trên cả nước cùng hàng nghìn bức thư và chúc Tết gửi gắm tình cảm tới những người con, người chồng, người cha nơi đầu sóng ngọn gió. Theo kế hoạch, những chuyến tàu sẽ thăm, tặng quà hơn 21 đảo và 33 điểm đóng quân ở quần đảo Trường Sa.

Trong chuyến đi lần này, gần 300 chiến sĩ trẻ lần đầu ra đảo. Dù cận Tết phải xa nhà nhưng ai cũng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Mang theo tình cảm, thương nhớ nơi quê nhà, các chiến sĩ trẻ đã sẵn sàng và vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió. Bao năm qua, những chuyến tàu mang hàng Tết ra Trường Sa vẫn chưa một lần lỗi hẹn, là cầu nối để củng cố thêm niềm tin, thêm vững bền ý chí cho các chiến sĩ.

Tết ấm áp của những người lính đảo Trường Sa Tết ấm áp của những người lính đảo Trường Sa

VTV.vn - Trong những ngày giáp Tết này, rất nhiều chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa để giữ vững sự bình yên cho hậu phương đón Tết Nguyên đán an lành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước