TV& VIDEO

Nghĩa tình Trường Sa tại đảo Đá Lát

Xuân Phương - Lê Đức - Huỳnh Hương (VTV8)Cập nhật 15:42 ngày 28/08/2019

VTV.vn - Nhà văn hoá đa năng là món quà hết sức có ý nghĩa góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ tại đảo Đá Lát, thuộc quần đảo Trường Sa

Công trình Nhà văn hóa đa năng tại đảo Đá Lát có tổng kinh phí gần 40 tỷ đồng; được khởi công từ cuối tháng 1/2018 và được khánh thành vào tháng 4/2019 với quy mô xây dựng nhà cấp I có diện tích đất khoảng 900m², gồm 3 tầng nổi, 1 tầng ngầm, có các bể dự trữ nước ngọt, vườn rau, khu chăn nuôi và chiếc cầu nối với nhà cũ dài hơn 70m.

Với tinh thần "Vì Trường Sa thân yêu", Nhà văn hoá đa năng là món quà hết sức có ý nghĩa góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ ngày đêm bám biển, bám đảo, giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhà văn hóa đa năng tại đảo Đá Lát là nơi để cán bộ, chiến sĩ trên đảo sinh hoạt, nghỉ ngơi, rèn luyện thân thể, đồng thời là trạm dừng dân của các ngư dân đánh bắt xa bờ trú tránh bão và làm dịch vụ hậu cần nghề cá.

Không chỉ ở Đá Lát, hiện nay trên nhiều điểm đảo chìm của quần đảo Trường Sa, các công trình Nhà văn hóa đa năng được nhiều tỉnh thành trong cả nước cũng như các doanh nghiệp, ngân hàng… đã và đang đầu tư xây dựng.

Các Nhà văn hóa đa năng hoàn thành và đưa vào sử dụng đã làm thay đổi diện mạo của đảo, tạo thế phòng thủ vững chắc, nâng cao sức chiến đấu và đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; phối hợp làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa; tạo chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng: Hạn chót nợ tiền đất

VTV.vn - Ngày 28/2 tới đây là thời hạn cuối cùng để người dân thành phố Đà Nẵng trả nợ tiền sử dụng đất tái định cư theo giá đất cũ quy định tại Nghị định 79/2019 của Chính phủ.