100 bức ảnh tham gia Triển lãm ảnh di sản Việt Nam 2014

Văn Đức (thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/12/2014 06:00 GMT+7

Ngày 2/12, tại Đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam, Tạp chí Di sản Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân TP Hội An khai mạc triển lãm ảnh di sản Việt Nam 2014.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 15 năm Đô thị cổ Hội An và Khu di tích Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999-4/12/2014).

Triển lãm đã dành không gian trưng bày 100 tác phẩm đặc sắc nhất được tuyển chọn từ hàng ngàn bức ảnh của Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam 2014. Với nhiều góc nhìn và đa dạng phong cách thể hiện khác nhau, các tác phẩm được chọn triển lãm lần này đã phản ánh sinh động những hoạt động đời thường của người dân vùng di sản, các giá trị văn hóa làng nghề truyền thống gắn với nhiều lễ hội, tín ngưỡng dân gian của các vùng đất di sản.

Bên cạnh những bức ảnh phản ánh khá chân thực nỗ lực vượt khó trong công tác bảo tồn, phát huy di sản, cũng có nhiều tác phẩm mạnh dạn phê phán những mặt chưa tốt, chưa đẹp làm ảnh hưởng đến công tác bảo tồn, quảng bá di sản.

Triển lãm cũng là dịp để các địa phương có di sản của Quảng Nam soi lại mình sau 15 năm Đô thị cổ Hội An và khu di tích Mỹ Sơn được vinh danh là di sản văn hóa của nhân loại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước