ADB duy trì vốn vay 1 tỷ USD/năm cho Việt Nam

Minh Hằng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 14:50 GMT+7

ADB cam kết duy trì mức hỗ trợ 1 tỷ USD/năm cho Việt Nam. (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) sẽ tiếp tục duy trì vốn vay 1 tỷ USD/năm cho Việt Nam trong giai đoạn 5 năm tới 2016-2020.

Kế hoạch này nằm trong chiến lược đối tác quốc gia Việt Nam 2016-2020 mới được ADB phê duyệt nhằm thúc đẩy tăng trưởng đồng đều và bền vững với môi trường hơn.

Các khoản đầu tư của ADB trong thời gian tới đều hướng tới 3 mục đích chính: thúc đẩy tạo việc làm và tăng khả năng cạnh tranh, tăng cường cơ sở hạ tầng và cung cấp dịch vụ đồng đều hơn, cải thiện tính bền vững môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.

Chiến lược đối tác quốc gia Việt Nam 2016-2020 được xây dựng trong bối cảnh Việt Nam đã đạt được vị thế quốc gia có thu nhập trung bình thấp từ năm 2010, nhiều chuyển đối cơ cấu kinh tế đang diễn ra nhanh chóng, hội nhập đã sâu rộng do đó sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ thay đổi kinh tế toàn cầu, cộng với đó là gia tăng bất bình đẳng. Trong giai đoạn có nhiều chuyển đổi quan trọng này, ADB nhấn mạnh: Việt Nam phải có cải thiện về hiệu quả chi tiêu công và đầu tư nhiều hơn cho khu vực tư nhân. Bên cạnh việc duy trì vốn vay 1 tỷ USD/năm trong 5 năm tới, ADB cũng dự kiến có các khoản hỗ trợ kỹ thuật và viện trợ không hoàn lại trị giá từ 5-7 triệu USD mỗi năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước