Chính sách thuế linh hoạt hỗ trợ doanh nghiệp Sapa

Phương Huyền - Chu Thanh (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/12/2014 06:00 GMT+7

Du khách đến Sapa. Ảnh: TN

Không chỉ giãn, hoãn thuế, sự hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp từ cắt giảm các thủ tục hành chính thuế cũng tạo thuận lợi rất lớn cho doanh nghiệp.

Năm 2014 được xem là năm khó khăn với doanh nghiệp du lịch và dịch vụ ở Sapa. Nguồn thu giảm đặc biệt trong những tháng đầu năm, tuy nhiên, những chính sách hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp từ phía cơ quan thuế đã giúp giảm đáng kể áp lực cho doanh nghiệp trong thực hiện nghĩa vụ thuế.

Năm nay, những tác động bất lợi như: Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, biểu tình ở Thái Lan đã khiến lượng khách du lịch tới Sapa giảm 30% trong nửa đầu năm. Nhiều doanh nghiệp khó khăn đã kịp thời được hỗ trợ từ các chính sách giãn, giảm thuế.

Ông Phạm Cao Vỹ, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hùng Vỹ cho biết: "Khi có chính sách thuế mới ra về giảm thủ tục hành chính, đặc biệt là hỗ trợ chậm nộp thuế cho doanh nghiệp, đã tháo gỡ cho doanh nghiệp rất nhiều. Vì doanh nghiệp không có khách, thu nhập rất thấp, thậm chí không đủ tiền trả lương cho nhân viên vào những tháng đầu năm".

Không chỉ giãn, hoãn thuế, sự hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp từ cắt giảm các thủ tục hành chính thuế cũng tạo thuận lợi rất lớn cho doanh nghiệp.

Song song với tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, cơ quan thuế cũng chú trọng các biện pháp linh hoạt để chống thất thu, tạo sự công bằng cho các doanh nghiệp nộp thuế.

Bà Nguyễn Thị Kim Yên, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lào Cai cho biết: "Doanh nghiệp phải kê khai, nhưng với các hộ kinh doanh nhà nghỉ, ăn uống, nhà hàng, chúng tôi phải phối hợp với cơ quan công an để đối chiếu số lượng khách".

Trên địa bàn Sapa hiện có 200 doanh nghiệp, đến cuối năm nay, 95% số đó sẽ kê khai và nộp thuế qua mạng, 500 hộ kinh doanh ở Sapa cũng được giảm tối đa thủ tục hành chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước