Cựu binh Mỹ với các hoạt động từ thiện ở Việt Nam

Thuận Phong - Đình Quốc-Thứ hai, ngày 08/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mỗi lần trở lại Đà Nẵng tham dự cuộc thi Marathon quốc tế, ông Dennis Zaborac đã vận động ủng hộ cho những nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Trong số hàng ngàn vận động viên tham dự cuộc thi Marathon quốc tế lần thứ 4 tại Đà Nẵng, có một cựu chiến binh Mỹ Dennis Zaborac tham gia. Ông Zaborac được mọi người chú ý trong cuộc thi không phải vì lớn tuổi, nhưng vẫn tham gia cự ly 21 km, mà ông là một cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam.

Đây là lần thứ tư ông Dennis Zaborac tham dự cuộc thi này. Được chạy trên những cung đường với phong cảnh phố xá xen lẫn sông núi yên bình đã giúp ông xóa đi những ký ức đau buồn về chiến tranh Việt Nam.

Ông chia sẻ: “Tôi quay lại Đà Nẵng và cảm thấy thành phố này vẫn xinh đẹp, vẫn cuốn hút tôi. Mỗi lần trở lại Đà Nẵng là tôi có cảm giác như đang trở về nhà mình vậy".

Hơn 40 năm rời khỏi Việt Nam, nhưng ông Dennis Zaborac vẫn bị ám ảnh về những làng quê bị bom đạn tàn phá. Để giúp chính bản thân mình vượt qua những mặc cảm tội lỗi, mỗi lần trở lại Đà Nẵng tham dự cuộc thi Marathon quốc tế, ông Dennis Zaborac đã vận động người thân, bạn bè quyên góp ủng hộ cho những người bị nhiễm chất độc da cam, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay ông đã vận động được 4.500 USD và trở thành vận động viên có đóng góp nhiều nhất cho các hoạt động từ thiện.

Cựu binh Mỹ đồng cảm với nạn nhân da cam Việt Nam Cựu binh Mỹ đồng cảm với nạn nhân da cam Việt Nam

VTV.vn - “Tôi cảm thông và thấy phải có trách nhiệm với nạn nhân da cam Việt Nam. Tôi và họ đều mắc các loại bệnh do phơi nhiễm dioxin" - ông Matthew Keenan, cựu binh Mỹ chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Cựu binh Mỹ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước