Đại sứ Ryotaro Sugi - Cha nuôi của 90 trẻ em thiệt thòi Việt Nam

Lưu Bình - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ryotaro là ngôi sao ca nhạc, điện ảnh nổi tiếng Nhật Bản và châu Á. Hơn 2 thập kỷ làm cầu nối hữu nghị Nhật - Việt, ông đã nhận 90 trẻ Việt Nam làm con nuôi.

Đến Việt Nam trong một ngày hè nóng nực 26 năm trước, thấy được sự khó khăn của trẻ em nơi đây, ca sĩ, diễn viên Ryotaro Sugi đã quyết định đóng góp dù chỉ một chút sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ những trẻ em này. Từ những hoạt động nhân đạo của mình, ông đã trở thành người cha nuôi thân thiết của nhiều trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam. Ryotaro Sugi đã được Chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí Nhật Bản tại Việt Nam từ năm 2005 đến nay.

Tới thăm căn nhà nuôi trẻ cũ tại Làng trẻ em Birla Hà Nội và chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em, Đại sứ Ryotaro Sugi đã quyết định hỗ trợ Làng trẻ em Birla Hà Nội cải tạo lại ngôi nhà, đến nay căn nhà đã được sơn sửa lại khang trang. Đó chỉ là một trong số rất nhiều dự án hỗ trợ của ông tại Việt Nam.

Là ngôi sao ca nhạc, điện ảnh nổi tiếng Nhật Bản, trong hơn 2 thập kỷ làm cầu nối hữu nghị Nhật - Việt, Đại sứ Ryotaro đã nhận 90 trẻ em Việt Nam làm con nuôi, hỗ trợ các em từ chi phí sinh hoạt cho tới học tập. Trong số đó, có những em hiện nay đã là sinh viên đại học, có em đã tìm được việc làm ổn định, có em đã xây dựng gia đình.

Mặc dù hoạt động từ thiện ở nhiều quốc gia, nhưng Đại sứ Ryotaro Sugi chỉ nhận con nuôi ở Việt Nam. Mỗi năm, cha nuôi Ryotaro Sugi đều đến Việt Nam 2 lần thăm hỏi những người con của mình, khuyến khích các con có thêm nghị lực để trở thành người có ích cho xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước