Dance for Kindness: Cùng nhảy để thúc đẩy sự tử tế

Bích Ngọc (VTV4)-Thứ hai, ngày 10/11/2014 10:03 GMT+7

Các tình nguyện viên tập luyện cho sự kiện. (Ảnh: BTC)

Tháng 11 hàng năm có một ngày được coi là Ngày Thế giới vì lòng tốt. Năm 2014, lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam.

Để chào mừng ngày này, sự kiện Dance for Kindness - Nhảy vì sự tử tế diễn ra ở rất nhiều các thành phố trên thế giới, tại cùng một thời điểm. Bất chấp trời mưa và cái se lạnh cuối thu Hà Nội, gần 200 bạn trẻ đã cùng nhau trình diễn một điệu nhảy mang ý nghĩa khuyến khích cộng đồng thực hiện nhiều hơn các hoạt động tử tế, thể hiện lòng tốt với nhau.

Bạn Đặng Thanh Giang - Trưởng ban tổ chức sự kiện chia sẻ: “Hàng năm, vào cùng một ngày, vào tháng 11, trên toàn thế giới, cư dân toàn cầu sẽ tham gia nhảy Freeze mob và Flash mob, mọi người sẽ đứng bất động trong các hành động tử tế và sau đó khi nhạc nổi lên thì mọi người bắt đầu nhảy. Bài nhảy này sẽ thống nhất trên toàn thế giới để mọi người thể hiện sự đoàn kết trong việc thúc đẩy sự tử tế”.

Dance for Kindness 2014 được tổ chức tại hơn 80 thành phố thuộc 30 quốc gia. Đây là năm đầu tiên có sự tham gia của các bạn trẻ Việt Nam.

Bạn Trần Thanh Thảo - Thành viên nhóm nhảy First Step - Đại học Sư phạm Hà Nội nói: “Hoạt động này là cơ hội để chúng tôi có thể chia sẻ khoảnh khắc, sống chậm lại”.

Cũng trong dịp này, các bạn trẻ Việt Nam còn tổ chức nhiều hoạt động khác nhằm truyền tải thông điệp về những việc tốt nên làm hàng ngày trong xã hội.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Dance for Kindness toàn cầu khởi xướng bởi tổ chức Life Vest Inside từ năm 2012. Qua hai năm, số lượng các thành phố, quốc gia tham gia sự kiện đã tăng lên đáng kể, đây là sự kiện lớn nhất diễn ra trong suốt tuần lễ thế giới vì lòng tốt.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước