Ấn tượng Ngày Văn hoá Việt Nam tại Malta

Lê Hồng Quang-Thứ ba, ngày 02/09/2014 16:54 GMT+7

Dàn người mẫu Việt Nam thướt tha trình diễn áo dài ở Malta. (Ảnh: Tiền Phong)

Ngày Văn hóa Việt Nam tại quốc đảo Malta vừa diễn ra tại Thủ đô Valletta với một buổi biểu diễn hoà nhạc dân tộc và trình diễn thời trang Việt Nam. Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 40 năm Việt Nam và Malta thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức.

Tổng thống Malta Marie-Louise Coleiro Preca đã mời tới dinh thự riêng của bà toàn bộ nhóm nghệ sĩ và người mẫu Việt Nam tới Malta biểu diễn. Đây là lần đầu tiên có một buổi trình diễn nghệ thuật và thời trang quy mô lớn của Việt Nam tại đảo quốc Malta.

Bà Tổng thống cũng đã có mặt trong buổi biểu diễn tại Nhà hát Hoàng gia Malta nằm giữa trung tâm Thủ đô Valletta. Đây là một nhà hát ngoài trời hiện đại được xây dựng lồng ghép trên nền đá phế tích của một nhà hát có từ thời Trung cổ. Dàn hợp xướng Sol Art đã biểu diễn các tiết mục nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, xen kẽ với trình diễn hai bộ sưu tập thời trang dạ hội hiện đại của hai nhà thiết kế mẫu Hoàng Hải và Xuân Lê.

Malta là một quốc đảo nhỏ bé, xinh đẹp nằm giữa Địa Trung Hải, chỉ có chưa tới 500.000 dân nhưng hàng năm đón tới hơn 1,5 triệu khách du lịch.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước