Đoàn doanh nghiệp Thụy Điển tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Lan Anh - Thành Duy (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 06:28 GMT+7

VTV.vn - Ngày 6/10 tại Hà Nội, một buổi thảo luận bàn tròn cấp cao về chủ đề "giải pháp xây dựng xã hội bền vững giữa Việt Nam và đoàn doanh nghiệp Thụy Điển" đã được tổ chức.

Công ty Billerudkorsnas sản xuất các loại bao bì thân thiện với môi trường nằm trong đoàn doanh nghiệp Thụy Điển tới Việt Nam lần này. Ông Daniel Badman - đại diện công ty đánh giá thị trường Việt Nam rất tiềm năng đối với các sản phẩm "xanh" vì tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ đang tạo ra những áp lực về môi trường tại đây.

Sau 6 năm có mặt tại Việt Nam, Tập đoàn Axis Communications - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về lĩnh vực hệ thống camera giám sát mạng cũng đang mong muốn tiếp tục mở thêm văn phòng tại Việt Nam. Đại diện công ty đánh giá tốc độ đô thị hóa nhanh tại Việt Nam đang mở ra cơ hội cho các sản phẩm thông minh.

Hai doanh nghiệp Billerudkorsnas và Axis chỉ là 2 trong số đoàn gồm 18 doanh nghiệp với khoảng 50 đại diện của Thụy Điển tới Việt Nam lần này.

Thụy Điển được xếp hạng là quốc gia đổi mới sáng tạo nhất trong Liên minh châu Âu và xếp vị trí thứ 3 trên toàn thế giới vào năm 2016. Quốc gia này là đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam tại khu vực Bắc Âu với kim ngạch thương mại hai chiều duy trì ở mức hơn 1,2 tỷ USD trong ba năm gần đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước