Xây dựng ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

Người Việt bốn phương-Thứ năm, ngày 06/10/2016 13:47 GMT+7

VTV.vn - Phở, nem, bánh cuốn hay bánh mì… là 4 trong số 20-50 món ăn tiêu biểu của Việt Nam luôn được thế giới đánh giá cao.

Để ẩm thực Việt Nam thật sự phát triển và xứng đáng với danh xưng là thương hiệu quốc gia thì con đường vẫn còn dài, cần sự góp sức của các thành phần khác nhau, từ việc chế biến đảm bảo chất lượng đến khâu quảng bá tới du khách. Có lẽ đây không còn là câu chuyện của riêng ai.

Đa dạng, phong phú, hương vị cân bằng, hài hòa âm dương chua, cay, mặn, ngọt… Phở, nem, bánh cuốn hay bánh mì, những món ngon níu chân biết bao du khách nhưng chưa được nâng tầm để phát huy giá trị.

Theo nghiên cứu thực tế, xúc tiến quảng bá du lịch thông qua văn hóa ẩm thực là cách nhanh nhất, gây được ấn tượng nhất, chi phí ít lại dễ đi vào lòng người. Khai thác được giá trị và thế mạnh này không chỉ thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển, mà còn gia tăng sự phát triển của các ngành dịch vụ.

Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama mê ẩm thực Việt Nam Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama mê ẩm thực Việt Nam Tổng thống Barack Obama ấn tượng với ẩm thực Việt Nam Tổng thống Barack Obama ấn tượng với ẩm thực Việt Nam Khai mạc tuần lễ văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Trung Quốc Khai mạc tuần lễ văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Trung Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước