Du xuân tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 04/03/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp xuân về, nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức chương trình Du xuân hữu nghị năm 2019 tại Khu di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Phú Thọ.

Tại Điện Kính Thiên, hơn 300 đại biểu là các Đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam đã thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng theo nghi lễ truyền thống. Về với đất Tổ vua Hùng, những người bạn quốc tế có cơ hội tìm hiểu bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" của người dân Việt Nam.

Trong khuôn viên Khu di tích, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức giao lưu, giới thiệu những tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng thời, giới thiệu tới các đại biểu các làn điệu Hát Xoan - một nét đẹp nghệ thuật truyền thống đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Du xuân hữu nghị năm 2019 là hoạt động thường niên mỗi dịp xuân về, nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế; qua đó giới thiệu và quảng bá các di tích lịch sử, văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế và tạo điều kiện thúc đẩy giao lưu, trao đổi, hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước