Gần 300 đại biểu tham gia chương trình Du xuân hữu nghị 2016

Phương Dung - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 16/03/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội tổ chức.

Điểm đến của chương trình Du xuân hữu nghị 2016 là huyện Mê Linh với khu di tích Đền thờ Hai Bà Trưng. Sau khi dâng hương và lắng nghe giới thiệu về hai kiệt nữ anh hùng của dân tộc Việt - những người đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ chủ quyền dân tộc, nhiều đại biểu đã bày tỏ sự khâm phục.

“Đến đây chúng tôi được hiểu biết thêm về những vị anh hùng lịch sử của Việt Nam cũng như truyền thuyết về công cuộc giữ nước của dân tộc các bạn, một đất nước có nền văn hóa tuyệt vời. Độc lập là điều vô cùng quý giá đối với mỗi dân tộc” - Ông Jorge Rondon Uzcategui - Đại sứ Venezuela tại Việt Nam chia sẻ.

Sau khi trồng cây lưu niệm tại khuôn viên di tích, đoàn đại biểu đã thăm mô hình trồng hoa và trải nghiệm công việc thu hoạch hoa tại cánh đồng hoa Mê Linh.

“Đây là một sáng kiến rất hay, qua đây có thể giới thiệu văn hóa Việt Nam cho các đại diện đại sứ quán các nước và bạn bè quốc tế. Tôi nghĩ cần đẩy mạnh hợp tác du lịch giữa Việt Nam và LB Nga qua những hình thức du lịch trải nghiệm như thế này” - Ông Konstantin V.vnukov - Đại sứ LB Nga tại Việt Nam nói.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước