Hà Nội tiếp nhận hệ thống bảng, biển giới thiệu di tích Hoàng thành Thăng Long

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 19/01/2016 11:07 GMT+7

VTV.vn - Ngày 18/1, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã trao tặng hệ thống bảng, biển giới thiệu di tích trong khu di sản Hoàng thành Thăng Long cho Ban quản lý Hoàng thành.

Với sự tài trợ của Chính phủ Australia, nhà sử học người Australia, Giáo sư William Logan và tập thể chuyên gia về Hoàng thành Thăng Long của Việt Nam đã phối hợp lựa chọn thông tin và hình ảnh minh họa cho 14 bảng biển chỉ dẫn cho du khách trong khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Các biển này được thiết kế và sản xuất tại Australia với các tiêu chuẩn về ngôn ngữ, quy cách, hình thức, phù hợp và đạt tiêu chuẩn đối với một di sản thế giới, xứng đáng với một di tích đã được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc UNESCO công nhận.

Khu di sản Hoàng thành Thăng Long đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt năm 2009 và được UNESCO ghi vào Danh mục Di sản thế giới năm 2010.

Trở về tuổi thơ qua Ký ức Hà Nội tại Hoàng Thành Thăng Long Trở về tuổi thơ qua Ký ức Hà Nội" tại Hoàng Thành Thăng Long

VTV.vn - "Ký ức Hà Nội” là một chương trình văn hóa phục vụ du khách trong và ngoài nước tìm hiểu về những nét đẹp truyền thống của người dân Thủ đô trong dịp năm mới 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước