Hình ảnh Việt Nam lên sóng Truyền hình Ai Cập

-Thứ ba, ngày 14/06/2016 08:54 GMT+7

VTV.vn - Kênh Nile TV - kênh truyền hình chuyên về văn hóa của Đài Truyền hình Ai Cập vừa thực hiện chương trình đặc biệt về Việt Nam.

Với chủ đề “Cửa sổ nhìn vào Việt Nam”, chương trình kéo dài gần 3 giờ, giới thiệu nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ, thời trang và những màn trình diễn ẩm thực mang đậm màu sắc Việt Nam.

Mở đầu chương trình, Đài Truyền hình Ai Cập thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long. Đại sứ đã giới thiệu về lịch sử đất nước, con người Việt Nam cùng những nét đặc sắc trong phong tục, tập quán của người Việt, đặc biệt là hình ảnh và dấu chân Bác Hồ ba lần đặt chân đến đất nước Ai Cập. Thông tin tới công chúng Ai Cập về thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai đất nước…

Tiếp đến, chương trình giới thiệu hàng chục tiết mục văn nghệ và trình diễn thời trang dân tộc cũng như ẩm thực mang đậm màu sắc văn hóa Việt Nam. Tất cả các tiết mục đều do các nghệ sĩ nghiệp dư là các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan, lưu học sinh và con em người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Ai Cập thực hiện.

Đan xen trong chương trình là một loạt các cuộc phỏng vấn với đại diện người Việt Nam đang sinh sống tại Ai Cập, doanh nhân Ai Cập có quan hệ làm ăn lâu năm với Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Việt Nam

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước