Hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại Nhật Bản

Đức Cường (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ năm, ngày 08/04/2021 21:26 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, COVID-19 vẫn đang lây lan khiến ngày càng có nhiều lao động Việt Nam tại đây rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhưng lại không thể trở về nước.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, những ngôi nhà cộng đồng đã được lập nên để hỗ trợ cho những lao động khó khăn trong thời gian chờ được sắp xếp chuyến bay về nước.

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng, thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, visa lao động của chị đã hết hạn từ nhiều tháng nay, mang thai hơn 5 tháng nhưng không có chỗ ở, việc làm và thu nhập, chị Hằng đã được Đại sứ quán cùng Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản sắp xếp ở tại nhà cộng đồng trong thời gian chờ các chuyến bay cứu trợ để về nước.

Hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Các lao động Việt Nam tại Nhật Bản gặp hoàn cảnh khó khăn

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều lao động Việt Nam tại đây mất việc, rơi vào hoàn cảnh khó khăn, có mong muốn về nước. Trước hoàn cảnh đó, Đại sứ quán cùng các hội đoàn người Việt đã thành lập các nhà cộng đồng để cưu mang những người Việt có hoàn cảnh khó khăn.

Ngôi nhà cộng đồng thứ 5 này với sức chứa lên đến 100 người được thành lập nên một phần là được sự hỗ trợ của ông Matsumoto Nobuhiko, một chủ của một doanh nghiệp tại tỉnh Chiba, ông Nobuhiko không chỉ tài trợ cho các thực tập sinh Việt Nam nơi ở mà còn vận động các mạnh thường quân khác là bạn bè trong hiệp hội doanh nghiệp của ông tài trợ tiền, lương thực, thực phẩm và các đồ ăn hằng ngày cho các thực tập sinh đang sinh sống tại nhà cộng đồng.

Bên cạnh các hội đoàn Việt Nam và doanh nghiệp tại Nhật Bản, chính quyền tại đây cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho những người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng đang gặp khó khăn như thành lập các trung tâm tư vấn hay hỗ trợ các xuất ăn miễn phí cho người lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước