Hội thảo An ninh môi trường và hàng hải vì một Biển Đông xanh

Minh Hiếu - Đức Dũng - Văn Tuỳ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 09:33 GMT+7

VTV.vn - Ngày 10/10, tại TP Hải Phòng đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Hội thảo khoa học quốc tế An ninh môi trường và hàng hải vì một Biển Đông xanh.

Hội thảo khoa học quốc tế An ninh môi trường và hàng hải vì một Biển Đông xanh do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Hải Phòng phối hợp với Hội thiên nhiên và môi trường biển Việt Nam tổ chức.

Hội thảo sẽ tập trung thảo luận vào 3 chủ đề chính: An ninh môi trường Biển Đông theo phán quyết của Tòa Trọng tài; An ninh hàng hải và hàng không ở Biển Đông theo phán quyết và các giải pháp, sáng kiến vì một Biển Đông xanh.

Dự kiến, sẽ có gần 150 đại biểu là các học giả, chuyên gia nghiên cứu và các nhà quản lý về môi trường biển, an ninh hàng hải, hàng không, luật biển quốc tế đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu của Mỹ, Bỉ, Pháp, Australia, Singapore, Philippines, Nhật Bản, Việt Nam sẽ tham dự Hội thảo lần này.

Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày (11 và 12/10). Bên cạnh cuộc hội thảo còn có góc trưng bày với chủ đề "Môi trường Biển Đông và hoạt động nghiên cứu, bảo vệ môi trường biển của Hải Phòng". Góc trưng bày được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước