ISUM 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Lan Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên Hội nghị khởi nghiệp quốc tế ISUM 2016 đã được tổ chức tại Việt Nam, thu hút gần 100 bạn trẻ đam mê khởi nghiệp đến từ 9 quốc gia trên thế giới.

Regen Solution là một ứng dụng điện thoại giúp kết nối giữa người có nhu cầu về máu và người có khả năng hiến máu. Đây là một trong số những ứng dụng khởi nghiệp tham dự hội nghị khởi nghiệp quốc tế 2016.

Hai sinh viên đến từ ĐH Ngoại thương và đến từ ĐH Y - Phúc và Trí là thành viên trong nhóm khởi nghiệp ứng dụng này với mong muốn có thể khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện hiện nay.

“Ứng dụng có hai chức năng chính, một là giúp kết nối người có nhu cầu hiến máu với người sẵn sàng hiến máu thông qua hệ thống GPS và Google map, chức năng thứ hai là gửi thông báo tới người có thể hiến máu”, Lê Hữu Trí - Sinh viên ĐH Ngoại thương cho biết.

Bên cạnh ứng dụng này, hội nghị còn thu hút rất nhiều các dự án khởi nghiệp khác. Điều đặc biệt của hội nghị ISUM 2016 chính là các bạn trẻ có cơ hội được gặp gỡ trực tiếp và thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn cho mình.

“Môi trường khởi nghiệp Việt Nam đang trở nên năng động cũng như nhận được sự quan tâm hơn rất nhiều trong những năm gần đây. Tôi cũng đang đàm phán với 7 dự án khởi nghiệp tại Việt Nam để xem xét đầu tư”, ông Csaba Bundik - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Trung & Đông Âu tại Việt Nam chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

khởi nghiệp

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước