Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ tư, ngày 14/08/2019 15:07 GMT+7

VTV.vn - Chiều 13/8, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10 đã khai mạc tại Ninh Bình với chủ đề "Đoàn kết - hợp tác - phát triển".

Liên hoan năm nay sẽ diễn ra trong 8 ngày tại các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Ninh Bình, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh cùng nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

Đây là hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) khởi xướng, được tổ chức luân phiên hàng năm tại các địa phương của hai nước.

Kể từ năm 2007, sau 9 lần tổ chức, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ đã khơi dậy tình cảm đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước, để lại hình ảnh tích cực của Việt Nam trong dư luận Ấn Độ, cũng như giúp người dân Việt Nam hiểu hơn về văn hóa, con người Ấn Độ. Liên hoan ngày càng thu hút sự tham dự của các thành phần trong xã hội hai nước, mở ra các cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam - Ấn Độ.

Tham dự Liên hoan hữu nghị lần này, đoàn đại biểu Ấn Độ gồm 30 thành viên là các chính khách, luật sư, nhà hoạt động xã hội và nghệ sĩ. Bên cạnh các hoạt động tham quan, biểu diễn, giao lưu nghệ thuật, đại biểu hai nước cũng sẽ tham dự một số buổi tọa đàm, thảo luận, đề xuất các biện pháp hiệu quả nhằm thúc đẩy và tăng cường giao lưu nhân dân, góp phần hiện thực hóa các thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, đưa mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ phát triển lên tầm cao mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước