Khóa học mùa hè dành cho thanh niên Pháp ngữ

Kiều Anh - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 09/08/2015 15:00 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện do Cơ quan Đại học Pháp ngữ AUF và trường Đại học Hà Nội tổ chức.

90 sinh viên học tiếng pháp đến từ nhiều nước châu Á - Thái Bình Dương như Campuchia, Trung Quốc, Mông Cổ, Lào, Thái Lan, Vanuatu và Việt Nam đã tham gia Khóa học mùa hè tại Đại học Hà Nội.

Với chủ đề “Di sản và phát triển bền vững”, khóa học giúp sinh viên Pháp ngữ của các trường đào tạo tiếng Pháp, các chi nhánh của Tổ chức Pháp ngữ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nâng cao trình độ tiếng Pháp và khám phá các nền văn hóa khác nhau.

Trong một tuần (từ ngày 3-8/8), các sinh viên đến từ nhiều quốc gia đã có cơ hội khám phá các địa danh văn hóa, lịch sử và làng nghề truyền thống của Hà Nội. Chương trình của khóa học được thiết kế nhằm giúp các bạn vận dụng tối đa tiếng Pháp để trao đổi và tranh luận.

Zhan Linsi, Sinh viên Trung Quốc nói: “Sau 3 ngày tham gia khóa học, chúng tôi đã được đi thăm nhiều nơi như Văn miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng Dân tộc học. Sau khi đi thăm các địa danh này, chúng tôi đã tập hợp thành nhóm để giới thiệu về các di sản, mỗi nhóm bao gồm các thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chúng tôi đã hợp tác với nhau rất ăn ý và vui vẻ”.

Khóa học mùa hè dành cho các sinh viên Pháp ngữ tại châu Á - Thái Bình Dương đã được Cơ quan Đại học Pháp ngữ khởi xướng từ năm 2007.

Bà Sophie Goedefroit, Giám đốc Văn phòng châu Á - Thái Bình Dương - Cơ quan Đại học Pháp ngữ cho biết: “Mục đích của khóa học là giúp sinh viên Pháp ngữ giao lưu, khám phá các nền văn hóa khác nhau ở châu Á - Thái Bình Dương và tranh luận về các chủ đề quan trọng. Năm nay chủ đề sẽ là sự phát triển bền vững và di sản. Khóa học mùa hè sẽ là nơi các bạn sinh viên thực hành tiếng Pháp trong vòng 1 tuần”.

Với chủ đề “Di sản và phát triển bền vững”, một chủ đề mang tính thời sự trong thời điểm hiện nay, khóa học nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của việc bảo tồn di sản văn hóa lịch sử và hướng tới phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ khóa học, các bạn trẻ còn được thực hiện các phóng sự dưới dạng bài báo, ảnh và tham gia hội thảo với chuyên gia đến từ nhiều quốc gia nói tiếng Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI