Khoảng 1/3 quốc gia trên thế giới đang thiếu nước

Lan Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 15:18 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Biến đổi khí hậu khiến nguồn tài nguyên nước ngày càng cạn kiệt, suy thoái và khó kiểm soát.

Thiếu nước là vấn đề nghiêm trọng nhất đe dọa đến tiến trình phát triển bền vững của các quốc gia. Theo dự báo, năm 2025 sẽ có 2/3 quốc gia trên thế giới, tương đương 35% dân số thế giới phải sống trong tình cảnh thiếu nước nghiêm trọng.

Đây là đánh giá chung của nhiều cơ quan nghiên cứu quốc tế về nước đưa ra tại Hội thảo và triển lãm quốc tế lần thứ V "Quản lý nguồn nước liên tỉnh, liên quốc gia - từ chính sách đến thực tiễn" được tổ chức sáng 3/10 tại Hà Nội.

Hội thảo quốc tế về nước và triển lãm "Nước với Trường Sa" với sự góp mặt của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã một lần nữa nhấn mạnh đến việc ưu tiên thực hiện các giải pháp cấp bách để quản lý, chia sẻ và sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn nước.

Từ các thỏa thuận quốc tế, Ủy hội sông Mekong, trong đó có Việt Nam cũng đang nỗ lực đẩy mạnh cơ chế hợp tác quốc tế song phương và đa phương để bảo vệ nguồn nước tại các lưu vực sông xuyên quốc gia, phía thượng lưu, từ đó, đảm bảo chất lượng nguồn nước ở hạ lưu.

Đẩy mạnh liên kết vùng, ứng phó với biến đổi khí hậu Đẩy mạnh liên kết vùng, ứng phó với biến đổi khí hậu Con người đang phải chịu hậu quả gì của biến đổi khí hậu? Con người đang phải chịu hậu quả gì của biến đổi khí hậu? Việt Nam là ưu tiên của LHQ để khắc phục biến đổi khí hậu Việt Nam là ưu tiên của LHQ để khắc phục biến đổi khí hậu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước