Kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN tại Đức

Như Phương (Cộng hòa Liên bang Đức)-Thứ ba, ngày 22/12/2015 11:19 GMT+7

VTV.vn - Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Branenbug vừa long trọng tổ chức buổi gặp mặt giao lưu kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Tham dự buổi lễ có tân Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, các cán bộ Đại sứ quán, đại diện nhiều hội đoàn, các doanh nghiệp và đông đảo hội viên, cự chiến binh, thanh niên xung phong, gia đình thương binh liệt sĩ…

Sau nghi lễ chào cờ, hát quốc ca, các cựu chiến binh đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của người lính năm xưa đầy gian khổ nhưng cũng thật vẻ vang, tự hào. Dù hiện tại đang sinh sống xa quê hương nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, các cựu chiến binh vẫn luôn giữ vững phẩm chất cao đẹp của anh “bộ đội Cụ Hồ”.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội đã điểm lại những thành quả hoạt động của Hội trong những năm qua và khẳng định, Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, luôn hướng về quê hương, đất nước, đặc biệt đối với bà con, chiến sĩ đang ngày đêm bám biển, giữ đảo quê hương bằng những hành động thiết thực, những cuộc quyên góp nghĩa tình và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cho biết, các cựu chiến binh đã được bạn bè Đức, Chính phủ Đức đánh giá là một trong những cộng đồng người nhập cư hòa nhập tốt nhất, tôn trọng pháp luật, vừa ổn định cuộc sống, vừa góp phần xây dựng đất nước đang sinh sống, nhưng vẫn luôn hướng về quê hương đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước