Người gốc Việt tranh cử làm dân biểu bang Massachusetts, Mỹ

Người Việt bốn phương-Thứ tư, ngày 02/03/2016 10:18 GMT+7

VTV.vn - Dean Tran - Ủy viên Hội đồng thành phố Fitchburg, đang chạy đua nhằm giành ghế đại diện bang Massachusetts ở khu vực bầu cử Worcester.

Ông Dean Tran, 40 tuổi, là ứng viên thuộc đảng Cộng hòa, đã nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ của các cử tri để giành chiến thắng vào ngày Siêu thứ Ba, đảm nhận vị trí dân biểu của bang, theo Telegram. Chiếc ghế trống này trước đây thuộc về ông Stephen DiNatale, người vừa được bầu làm Thị trưởng Fitchburg tháng 11 năm ngoái. Đối thủ của Tran là ông Stephan Hay, cùng là Ủy viên Hội đồng thành phố.

Khu vực bầu cử Worcester 3 bao gồm toàn bộ thành phố Fitchburg và một phần Lunenburg. Trong cuộc bầu cử sơ bộ hôm 2/2, Tran giành được hơn 150 lá phiếu bổ sung, đủ tiêu chuẩn trong tổng số phiếu căn bản. Tổng cộng anh có 747 phiếu, gồm 707 phiếu ở Fitchburg, 40 phiếu ở Lunenburg, 61 phiếu của đảng Dân chủ. Người chiến thắng trong cuộc bầu cử tuần tới sẽ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu một lần nữa trong 7 tháng tiếp đó.

Tran cho biết, nếu được bầu, anh muốn cử tri đánh giá mình dựa trên những gì anh đã làm cho họ trong ngắn hạn và mức độ anh can dự vào các công việc của cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước