Người Việt với câu chuyện kinh tế nước Nga

Nguyệt Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 16:19 GMT+7

VTV.vn - Dù chịu cú sốc kinh tế khi nước Nga gặp khủng hoảng, những người Việt vẫn đứng vững và ngày càng lớn mạnh tại nước Nga.

Kinh tế Nga đang phục hồi, nhờ giá dầu thế giới tăng cùng với các chính sách kinh tế mới của chính quyền Tổng thống Nga Putin. Đã 2 năm kể từ thời điểm đáy của cuộc khủng hoảng kinh tế do các biện pháp cấm vận của phương Tây, người ta đang thấy một nước Nga thay đổi. Cộng đồng người Việt tại Nga cũng đang thích ứng để vươn lên mạnh mẽ.

Luật pháp Nga ngày càng chặt chẽ, những người Việt ở Nga cũng phải tuân thủ hơn trước. Giấy tờ hợp pháp, công việc hợp pháp. Từ việc bán rong ngoài đường hay trong các container, người Việt giờ có những khu chợ của riêng mình. Tại vùng Viễn Đông của nước Nga vừa khai trương một trung tâm thương mại đầu tiên của người Việt và cũng là trung tâm buôn bán lớn nhất khu vực.

Khoảng 80.000 người Việt đang tạo nên một cộng đồng lớn thứ 5 ở Nga. Dù chịu cú sốc kinh tế khi nước Nga gặp khủng hoảng, những người Việt vẫn đứng vững và ngày càng lớn mạnh tại nước Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước