Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng nhận giải Cống hiến bảo vệ động vật hoang dã

Hồng Hoa - Trọng Đức (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 15/10/2015 10:19 GMT+7

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, Báo Lao động

VTV.vn - Đại tá Trần Hữu Hồng và nhà báo Đỗ Doãn Hoàng là 2 trong số 7 cá nhân nhận Giải thưởng Cống hiến bảo vệ động vật hoang dã lần này.

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên ENV cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Tổ chức Freeland đã trao Giải Cống hiến bảo vệ động vật hoang dã cho 5 cán bộ thực thi pháp luật và 2 nhà báo có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực bảo vệ các loài động vật hoang dã của Việt Nam. Đây là lần thứ hai Giải thưởng Cống hiến bảo vệ động vật hoang dã được tổ chức ở Việt Nam.

Tháng 12/2014, Việt Nam xôn xao trước phát hiện về một cơ sở chế biến, tiêu thụ rùa biển tại Nha Trang, Khánh Hòa với số lượng hàng ngàn con, trọng lượng hơn 10 tấn. Vụ tàn sát rùa biển lớn nhất lịch sử Việt Nam này đã được đưa ra ánh sáng với loạt bài điều tra của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng.

Tiếp giáp với Lào qua hai cửa khẩu, tỉnh Nghệ An là một trong những điểm nóng về nạn buôn bán và vận chuyển trái phép động vật hoang dã qua biên giới. Trong 8 năm là Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Đại tá Trần Hữu Hồng và đồng đội đã bắt giữ 49 vụ, 55 đối tượng, thu giữ trên 2.000kg động vật hoang dã.

Đại tá Hồng và nhà báo Đỗ Doãn Hoàng là 2 trong số 7 cá nhân nhận Giải thưởng Cống hiến bảo vệ động vật hoang dã lần này. Giải thưởng là thể hiện sự ghi nhận của Việt Nam và quốc tế với đóng góp của các cá nhân trong cuộc chiến bảo vệ động vật hoang dã.

Việt Nam là đất nước có nền đa dạng sinh học phong phú, tuy nhiên, tình trạng buôn bán động vật hoang dã đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Năm 2010, cá thể tê giác một sừng cuối cùng của Việt Nam đã ra đi, hiện tại Việt Nam chỉ còn 30 cá thể hổ hoang dã. Để ngăn chặn tình trạng này, trong những năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều hành động tích cực trong công cuộc bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp và những cá nhân được vinh danh lần này là một ví dụ.

Ứng dụng hỗ trợ cộng đồng bảo vệ động vật hoang dã Ứng dụng hỗ trợ cộng đồng bảo vệ động vật hoang dã

Nhằm khuyến khích cộng đồng cùng chung tay bảo vệ động vật hoang dã, mới đây Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã cho ra mắt một ứng dụng trên điện thoại di động mang tên “ENV – SOS Động vật hoang dã”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước