Nhiều cơ hội hợp tác phát triển du lịch Việt Nam - Liên bang Nga

Hồng Hoa - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 25/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nga và Việt Nam có rất nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển hợp tác du lịch. Hai bên đang thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới lĩnh vực này.

Lượng du khách Nga sang Việt Nam đang tăng đáng kể. Dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng của người Nga vẫn cao. Thêm vào đó, đường bay từ Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập hiện đang bị cấm nên các nhà khai thác tour du lịch Việt Nam của Nga đang tập trung đa dạng hóa sản phẩm, khai thác những hướng du lịch mới ngoài du lịch biển đảo để thu hút khách Nga sang Việt Nam.

Tham quan di tích chiến tranh đang là một hướng du lịch mới mà các công ty lữ hành Nga bắt đầu khai thác tại Việt Nam với những tour tham quan di tích tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam.


Du khách Nga tại Việt Nam.

Du khách Nga tại Việt Nam.

Cơ quan du lịch Liên bang Nga cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam đang phối hợp tổ chức nhiều chương trình Famtrip và Presstour với mục đích tăng cường thu hút khách Nga tới Việt Nam. Song song với du lịch biển đảo, các tổ chức lữ hành Nga đang khảo sát các điểm du lịch văn hóa nổi tiếng của miền Bắc và miền Trung.

Năm 2015, hơn 340.000 khách du lịch Nga đã tới Việt Nam và từ đầu năm 2016 đến nay đã có hơn 108.000 khách du lịch Nga đến Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước