Nhiều lao động Việt Nam thiếu thông tin nơi đến làm việc

Phi Hiển - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 19/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lao động Việt Nam đang có mặt ở 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nhưng không phải ai cũng hiểu biết về nơi họ sẽ đến và công việc họ sẽ làm.

Do thiếu thông tin nên nhiều lao động trẻ và các gia đình có con em đang trong độ luổi lao động nhưng không có việc làm đã trở thành đối tượng lừa đảo của các tổ chức, cá nhân môi giới bất hợp pháp. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động, Bộ Lao động Thương binh Xã hội đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các cơ quan Việt Nam ở nước ngoài để tìm hiểu thông tin về chính sách và nhu cầu nhận lao động của các nước; chủ động đặt vấn đề với các nước về việc tiếp nhận lao động Việt Nam.

Cùng với đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng ra mắt dịch vụ phát thanh, truyền hình qua mạng Internet (www.tvnet.gov.vn) phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2015 - 2020; cung cấp miễn phí các thông tin, chính sách về đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, cảnh báo khẩn cấp về khủng hoảng, thiên tai, chiến tranh hay dịch bệnh tại các vùng, quốc gia có lao động Việt Nam làm việc và sinh sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước