Sinh viên Pháp ngữ hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Minh Hương - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 21/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, trường Đại học Hà Nội đã lần đầu tiên tổ chức Ngày hội vì môi trường.

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho sinh viên về các vấn đề liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu ở Việt Nam cũng như trên thế giới, 200 sinh viên Pháp ngữ trên địa bàn Hà Nội cùng nhiều diễn giả quốc tế đã tham dự sự kiện này.

Trái đất đang tiếp tục nóng lên, môi trường bị đe dọa, các hệ sinh thái đang bị phá hủy… đây là những thông điệp được đưa ra trong buổi hội thảo tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội hưởng ứng ngày Môi trường thế giới. Thông qua thuyết trình của nhiều chuyên gia quốc tế về môi trường, các sinh viên Pháp ngữ tại Hà Nội đã hiểu sâu hơn về thực trạng của Trái đất hiện nay.

Cơ quan Phát triển Pháp AFD tại Việt Nam - một trong những nhà tổ chức của hoạt động này, cũng mang tới chương trình một triển lãm ảnh có tiêu đề “60 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu”. Các bức ảnh tại đây đều mang những thông điệp ý nghĩa giúp giới trẻ thấy được tầm quan trọng của việc ứng phó với biến đổi khí hậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước