Sinh viên Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu đất nước Peru

Trung Thịnh (VTV4)-Chủ nhật, ngày 14/12/2014 06:00 GMT+7

Quốc Trung nhận giải cao nhất của cuộc thi từ Đại sứ Peru. Trung sinh ngày 06/04/1993 và hiện đang là sinh viên năm thứ ba. Ảnh: Tin247

Vượt qua rất nhiều thí sinh khác, Dương Quốc Trung - sinh viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam đã giành giải nhất cuộc thi này.

Nhằm kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Peru và Việt Nam, vừa qua Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đã tổ chức cuộc thi viết với chủ đề tìm hiểu đất nước và con người Peru. Vượt qua rất nhiều thí sinh khác, Dương Quốc Trung - sinh viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam đã giành giải nhất cuộc thi này.

Phóng viên VTV4 đã có cuộc phỏng vấn với Dương Quốc Trung, để nghe chia sẻ những thông tin xung quanh cuộc thi.

Được biết em vừa đoạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu về đất nước Peru do Đại sứ quán Peru tổ chức. Em có thể cho biết cảm xúc của mình khi là người đoạt giải nhất cuộc thi này?

Dương Quốc Trung: Khi biết mình đoạt giải nhất cuộc thi này, em cảm thấy rất vui và cũng cảm thấy rất bất ngờ. Vì lúc tham dự cuộc thi, em không nghĩ mình có thể đạt giải. Bởi em thấy cuộc thi này cũng có khá nhiều người tham dự.

Em không học chuyên ngành xã hội, lại chưa từng được đến đất nước Peru, em có thể cho mọi người cùng biết bí quyết giúp em đoạt giải nhất tại cuộc thi này?

Dương Quốc Trung: Em thấy có nhiều yếu tố khác nhau để giúp em đoạt giải nhất cuộc thi này. Một phần là trong quá trình học ở trường em cũng tìm tài liệu bằng tiếng Anh, do đó cũng quen với việc viết và đọc bằng tiếng Anh. Chính vì vậy khi tham dự cuộc thi cũng không cảm thấy khó khăn lắm. Một phần nữa, tuy em không học về chuyên ngành xã hội, nhưng trong quá trình học ở trường em cũng có cơ hội tiếp xúc những mảng kiến thức về văn hóa xã hội. Bên cạnh đó em có tham quan một nhóm tình nguyện HanoiKids, được tiếp xúc khá nhiều khách du lịch từ nhiều quốc gia trên thế giới, qua đó em cũng tìm hiểu được các nền văn hóa khác nhau.

Em đã chuẩn bị cho cuộc thi này như thế nào?

Dương Quốc Trung: Quá trình chuẩn bị cho cuộc thi của em diễn ra trong vòng 1 tháng. Em biết cuộc thi này thông qua Đại sứ quán Peru, sau đó em cũng đọc thể lệ cuộc thi và hướng dẫn của Đại sứ quán. Thông qua hướng dẫn này, em tìm đến một số sách báo, tài liệu của Đại sứ quán Peru. Em cũng đã trực tiếp đến Đại sứ quán Peru và nhận được sự giúp đỡ của các anh chị ở đó. Bên cạnh nguồn thông tin bên Đại sứ quán, em có tìm hiểu thêm thông tin trên Internet. Sau đó em đã lập thành một dàn bài và những thông tin cơ bản. Cuộc thi này đề bài rất rộng là yêu cầu viết về Peru một cách toàn cảnh. Chính vì vậy, em chọn viết về các khía cạnh lớn mà em quan tâm đó là Kinh tế - Văn hóa - Lịch sử của Peru.

Thông qua cuộc thi này, em thấy ấn tượng nhất với điểm gì về đất nước Peru?

Dương Quốc Trung: Ấn tượng về Peru có khá nhiều, có lẽ điều ấn tượng nhất với em là lịch sử của Peru. Peru là một đất nước có truyền thống rất lâu đời, nổi tiếng thế giới với công trình Machu Picchu mới được công nhận là một trong 7 kỳ quan mới của thế giới. Bên cạnh đó, Peru cũng có nền kinh tế khá mạnh, có thể coi là một trong những nước phát triển mạnh nhất ở Mỹ Latin, kèm theo đó là một nền văn hóa đa dạng, hòa trộn nhiều yếu tố khác nhau.

Xin cảm ơn em.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước