Việt Nam - Peru kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Phương Dung (VTV4)-Thứ năm, ngày 13/11/2014 17:42 GMT+7

Ảnh: VOV

Peru hiện đã mở Đại sứ quán tại Hà Nội và hy vọng Việt Nam sẽ sớm mở Đại sứ quán tại Lima.

Tối 12/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil kiêm nhiệm Peru đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật và một số hoạt động (chiếu phim, trưng bày ảnh giới thiệu về Việt Nam) kỉ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Peru (1994 - 2014) tại thủ đô Lima.

Dự các hoạt động trên có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Brazil kiêm nhiệm Peru Nguyễn Văn Kiền; Đại sứ Alberto Salas Barahona, Tổng thư ký Bộ Ngoại giao Peru; ông Edgar Vasquez, Thứ trưởng Bộ Ngoại thương Peru; đại diện các Bộ ngành của Peru; đại diện công ty viễn thông Bitel và tập đoàn dầu khí Việt Nam cùng doanh nghiệp, bạn bè Việt Nam và Peru.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Văn Kiền đã điểm lại những thành tựu và tình hình phát triển của Việt Nam trong những năm qua, những mốc quan trọng, những kết quả tốt đẹp trong 20 năm quan hệ Việt Nam - Peru kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (ngày 14/11/1994 - 14/11/2014).

Đại sứ Alberto Salas Barahona, Tổng thư ký Bộ Ngoại giao Peru cho biết, các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng có vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Peru. Hợp tác giữa Việt Nam và Peru thời gian qua tiến triển tốt, Peru hiện đã mở Đại sứ quán tại Hà Nội và hy vọng Việt Nam sẽ sớm mở Đại sứ quán tại Lima, Peru.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước