Tăng cường kết nối sinh viên các nước ASEAN ở Tây Australia

Người Việt bốn phương-Thứ tư, ngày 12/10/2016 10:30 GMT+7

Quang cảnh buổi hội thảo. (Nguồn: baotintuc.vn)

VTV.vn - ​Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán các nước Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Mới đây, Lãnh sự Ngoại giao đoàn cùng Hội sinh viên các nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thành phố Perth, bang Tây Australia đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề "Ủy ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền: Triển vọng và Thách thức".

Tham dự hội thảo có Tổng Lãnh sự Malaysia, Indonesia và Việt Nam cùng gần 100 sinh viên của 9 nước ASEAN đang theo học tại các trường đại học tại bang Tây Australia.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tổng Lãnh sự Malaysia Nazarudin Jaafar đánh giá cao và nêu bật vai trò quan trọng của sinh viên các nước ASEAN, cho rằng đây là thế hệ tương lai sẽ có những đóng góp tích cực cho việc xây dựng và phát triển ASEAN.

Tại hội thảo, các bạn sinh viên đã trao đổi rất sôi nổi, đặc biệt quan tâm thảo luận các thách thức liên quan đến nhân quyền trong ASEAN hiện nay, ưu tiên hàng đầu về chương trình hành động của chính phủ các nước ASEAN.

Sinh viên Việt giành học bổng toàn phần tại Mỹ Sinh viên Việt giành học bổng toàn phần tại Mỹ Sinh viên và trẻ em Chợ nổi Cái Răng vớt rác trên sông Sinh viên và trẻ em Chợ nổi Cái Răng vớt rác trên sông Yêu cầu các trường đại học công khai việc làm của sinh viên tốt nghiệp Yêu cầu các trường đại học công khai việc làm của sinh viên tốt nghiệp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!


Từ khóa:

Sinh viên

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước