Thêm 180 điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc

Phi Hiển - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 25/05/2016 15:48 GMT+7

VTV.vn - 180 ứng viên điều dưỡng và hộ lý khóa 3 đã hoàn thành khóa đào tạo tiếng Nhật, hoàn tất các thủ tục cần thiết để sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Đây là kết quả nối tiếp thành công chương trình phái cử điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản được Cục Quản lý lao động nước ngoài phối hợp với Nhật Bản tuyển dụng, tuyển chọn, đào tạo từ năm 2012.

Theo đó, 180 ứng viên này sẽ làm việc tại các trung tâm y tế của Nhật Bản với thời gian từ 3-4 năm, mỗi năm đều có thể gia hạn một lần. Mức lương của các điều dưỡng viên tại Nhật Bản sẽ từ 28 - 30 triệu đồng/tháng, còn đối với hộ lý là 30 - 33 triệu đồng/tháng.

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ tư. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn.

180 ứng viên sẽ xuất cảnh sang Nhật Bản vào ngày 25/5/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước