Thủ tướng gặp gỡ kiều bào tại Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/11/2019 18:23 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng bà con kiều bào. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều tối 27/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ bà con kiều bào, trí thức trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trao đổi với bà con kiều bào, trí thức trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tại Hội nghị cấp cao Mekong - Hàn Quốc ngày 27/11, Thủ tướng đã đề nghị Hàn Quốc cấp thêm học bổng cho sinh viên Việt Nam và các nước, đồng thời tăng cường hợp tác khoa học-công nghệ và trao đổi chuyên gia.

Thủ tướng cho rằng, cuộc trao đổi này sẽ mở đầu một chương mới về quy tụ, tập hợp các trí thức trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc. Vì Việt Nam muốn phát triển được phải có đội ngũ trí thức, những người tài năng để đưa Việt Nam tiến bước, thịnh vượng, hùng cường. Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi lại danh sách các trí thức trẻ tại Hàn Quốc để mời tham gia vào Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm sau. Đây là nơi sẽ tiếp nhận và phát triển những sáng kiến khởi nghiệp của các trí thức trẻ tại Hàn Quốc.

Nhắc lại câu chuyện về định cư và lập nghiệp tại Hàn Quốc của hai dòng họ Lý của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn bà con kiều bào và 60.000 sinh viên đang học tại Hàn Quốc hãy phát huy truyền thống tốt đẹp của các bậc tiền nhân trên mảnh đất này, học giỏi hơn, thành công hơn và tiếp thu được khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin trong thời đại 4.0.

Về biện pháp giúp đỡ người Việt tại Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, cách tốt nhất là bà con phải gương mẫu, giữ gìn đạo đức, văn hóa, tạo niềm tin và chữ tín đối với người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm giúp đỡ gần 160.000 kiều dân Hàn Quốc đang sống tại Việt Nam. Từ những điều này, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thấy được, quan tâm hơn nữa tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước