Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng CH Czech

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/10/2019 20:01 GMT+7

Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Trong chương trình tham dự Lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito, chiều 22/10, tại Thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng CH Czech Andrej Babis.

Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại ấn tượng về chuyến thăm CH Czech hồi trung tuần tháng 4/2019 cũng như sự nhiệt tình của Thủ tướng trong thúc đẩy EU ký Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư với Việt Nam. Sau đó ít tháng, cả hai Hiệp định này đã được ký tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị CH Czech thúc đẩy Nghị viện châu Âu sớm phê chuẩn các Hiệp định này để mở nhiều cơ hội về hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng Andrej Babis cho biết, kể từ sau chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, CH Czech đang thúc đẩy triển khai những thỏa thuận giữa hai Thủ tướng, trong đó có vấn đề cấp thị thực và tiếp nhận lao động Việt Nam sang CH Czech làm việc. Còn lúc này, ông đang nóng lòng muốn Việt Nam mở đường bay thẳng giữa Hà Nội và Prague.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ thúc đẩy để sớm có thể thông báo chính thức với Thủ tướng CH Czech về ngày mở đường bay thẳng giữa hai nước, đồng thời đánh giá cao Chính phủ CH Czech đã thúc đẩy việc tiếp nhận người Việt Nam tới CH Czech làm việc và nhấn mạnh, nếu các vấn đề này được giải quyết toàn diện sẽ mang lại hiệu quả cho đường bay thẳng giữa hai nước.

Thủ tướng Andrej Babis chia sẻ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tình hình Biển Đông hiện nay cũng như lập trường của ASEAN và Việt Nam về việc duy trì hòa bình và bảo đảm tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.

Czech sẽ cấp lại thị thực lao động cho công dân Việt Nam Czech sẽ cấp lại thị thực lao động cho công dân Việt Nam Tăng cường hợp tác Việt Nam - Czech Tăng cường hợp tác Việt Nam - Czech Tuyên bố chung Việt Nam - CH Czech Tuyên bố chung Việt Nam - CH Czech

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước