Tiếng Việt được Đài Loan đưa vào vào giảng dạy ở bậc tiểu học

BiBi Trần (Từ Đài Loan, Trung Quốc)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ Giáo dục Đài Loan, bắt đầu từ năm 2018, bảy ngôn ngữ Đông Nam Á, trong đó có tiếng Việt, sẽ là môn học chính thức trong các trường tiểu học tại Đài Loan.

Để giúp các trường tiểu học thuận lợi trong việc mở các lớp học này (gồm tiếng Việt, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Myanmar, Malaysia) và để nâng cao chất lượng giảng dạy, chính phủ địa phương, các tỉnh, thành phố và trường Trung học Quốc lập thương mại Nam Đầu đã mở các lớp đào tạo giảng viên giảng dạy dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục Đài Loan.

Đối tượng đăng ký tham gia có thể là cô dâu nước ngoài, cư dân mới thế hệ thứ hai, du học sinh và sinh viên khoa Ngôn ngữ Đông Nam Á. Nếu đạt yêu cầu, họ sẽ nhận được chứng chỉ dạy học và đến 2018 họ có thể đến giảng dạy tại các trường tiểu học tại Đài Loan.

Các lớp đào tạo đã được mở tại Thành phố Nam Đầu, Đào Viên và sẽ tiếp tục được mở tại Cao Hùng, Hoa Liên, Đài Bắc và các tỉnh, thành phố khác của Đài Loan trong thời gian tới.

Tỉnh Gunma, Nhật Bản giới thiệu tiếng Việt tại các DN Tỉnh Gunma, Nhật Bản giới thiệu tiếng Việt tại các DN

VTV.vn - Tỉnh Gunma đang hoàn thiện bộ sách giới thiệu (Guidebook) bằng tiếng Việt dự kiến đưa vào sử dụng tại các DN sản xuất ở địa phương này từ tháng 10 năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Tiếng Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước