Triển lãm ảnh “Những ông bố Thụy Điển” có “đánh thức” ông bố Việt Nam?

Hồng Nhung - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ông bố sơn móng tay cho con, một mình chăm sóc 3 đứa trẻ hay những giây phút chơi đùa cùng con… là những bức ảnh khiến người xem thích thú tại triển lãm này.

Tại Thụy Điển, những ông bố đã phải nghỉ làm từ khoảng 6 tháng đến 1 năm để chăm sóc con khi người mẹ đi làm, điều này có được là do chính sách khuyến khích bình đẳng giới mạnh mẽ của Chính phủ đất nước Bắc Âu này.

Nhiếp ảnh gia Thụy Điển Johan Bavman đã phải mất nhiều tháng để ghi lại những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống của những ông bố thay mẹ chăm con. Gần 30 bức ảnh được chọn trong số đó đều mang thông điệp khuyến khích chia sẻ trách nhiệm giữa chồng và vợ mạnh mẽ hơn trong các gia đình.

“Ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác, việc nhà chủ yếu dồn lên vai người phụ nữ. Nhưng triển lãm này cho thấy việc nhà cũng có thể chia sẻ bởi những người đàn ông. Theo quan niệm thông thường, đàn ông chủ yếu là người đi làm, kiếm tiền nên rất khó để họ phá vỡ định kiến này. Vì vậy, Việt Nam cũng cần có các chính sách khuyến khích hơn nữa cho họ” - Bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, nói.

Cũng tại sự kiện, Cuộc thi ảnh toàn quốc “Những ông bố Việt Nam” đã được Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Triển lãm ảnh “Những ông bố Thụy Điển” cùng Cuộc thi ảnh “Những ông bố Việt Nam” là một phần trong chiến dịch “He for She” của Tổ chức Liên Hợp Quốc nhằm thúc đẩy bình đẳng giới. Cuộc thi ảnh lần này sẽ kéo dài đến hết ngày 15/5/2016 nhằm thúc đẩy việc chia sẻ trách nhiệm giữa vợ và chồng trong mỗi gia đình Việt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước