Triển lãm mỹ thuật Việt Nam - Malaysia - Thái Lan

Phan Anh - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 30/12/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện này nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa các nghệ sĩ trong khối ASEAN thông qua việc đẩy mạnh hoạt động giao lưu, trao đổi nghệ thuật giữa các nước.

Gây ấn tượng với người xem là những tác phẩm của nữ họa sĩ trẻ Thái Lan Supaporn với hai gam màu đen - đỏ. Nữ họa sĩ chia sẻ, những bức vẽ là tâm sự của cô về người mẹ đã mất của mình. “Tôi biết chúng mang cảm giác hơi u buồn nhưng đó là tình cảm của tôi dành cho mẹ mình. Mẹ tôi qua đời vì ung thư vú, trong khoảng thời gian chăm sóc bà trước khi mất, tôi đã sáng tác những tác phẩm này với ước mơ, những di chứng lây lan của ung thư sẽ như những đóa hoa để mẹ tôi sẽ không rời xa tôi. Hy vọng lần này sang Việt Nam, tôi sẽ gặp nhiều niềm vui, sẽ tìm thấy cảm giác yêu đời để các tác phẩm sau này không còn mang những màu sắc u buồn như thời gian qua nữa”.

Còn với những tác phẩm của họa sĩ người Malaysia Yong Look Lam, người xem lại có cảm giác như đang xem những tác phẩm do chính các họa sĩ Việt Nam sáng tác.

Họa sĩ Yong Look Lam, Phó Chủ tịch Hội nghệ thuật đương đại Malaysia cho biết: “Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam, lần đầu tiên tôi được đến Sapa để sáng tác, tôi rất thích không khí và phong cảnh nơi đó, đặc biệt là tôi ấn tượng với lối sống của người dân tộc và những trang phục của họ, bởi vì người Malaysia hiếm khi được chiêm ngưỡng những bộ trang phục của dân tộc thiểu số Việt Nam. Tôi đã vẽ rất nhiều trong dịp đó và đây là một trong số những bức vẽ tôi yêu thích nên đưa sang triển lãm với các bạn trong khu vực”.

Qua triển lãm mỹ thuật lần này, 36 tác phẩm của 9 họa sĩ đại diện cho 3 nhóm nghệ sĩ đương đại đến từ 3 quốc gia trong khu vực đã được giới thiệu đến công chúng thủ đô. Với các tác phẩm mang nhiều tính tự sự của mỗi nghệ sĩ, người xem thấy được tư duy nghệ thuật phong phú, cái nhìn đa chiều về cuộc sống, con người, cảnh vật đặc trưng của từng nền văn hóa Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước