Trường đào tạo tài năng trẻ Việt Nam tại CH Czech chính thức khai trương

Linh - Hitplus (Từ Cộng hòa Czech)-Chủ nhật, ngày 20/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngôi trường đào tạo tài năng trẻ dành riêng cho cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Czech theo tiêu chuẩn châu Âu mang tên Talent vừa khai trương tại Praha.

Đây là lần đầu tiên một trung tâm đào tạo đẳng cấp quốc tế được thành lập tại Cộng hòa Czech nhằm phát hiện, nuôi dưỡng nhân tài người Việt từ thế hệ mầm non tới đại học trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Với mong muốn cho thế hệ thứ hai, thứ ba có môi trường riêng để phát triển cả hai ngôn ngữ Czech và Việt, đồng thời tiếp cận với phương pháp giáo dục mới, hai đồng giám đốc trẻ gốc Việt đã tạo ra sân chơi mới cho trẻ em người Việt tại đây.

Trường bắt đầu được xây dựng từ tháng 10/2015 với sự hỗ trợ tài chính từ phía cộng đồng người Việt. Ngôi trường này sẽ chính thức chiêu sinh và đi vào hoạt động từ tháng 4 năm nay.

“Trẻ em Việt Nam tại Cộng hòa Czech nói riêng hiện có thành tích học tập rất tốt và cộng đồng người Việt tại Czech nói chung, hòa nhập tốt vào cuộc sống của người bản xứ. Tuy nhiên, vẫn cần duy trì bản sắc truyền thống của người Việt và các trung tâm như thế này sẽ góp phần làm cho tương lai của cộng đồng càng ngày tốt đẹp hơn. Chị Đỗ Thu Mary Huyền - Giám đốc trường đào tạo tài năng trẻ Việt Nam Talent tại Cộng hòa Czech nói.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước