"Truyền thông chính sách - Kinh nghiệm Việt Nam và Hàn Quốc"

Minh Trang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/11/2016 22:33 GMT+7

Hình ảnh tại Hội thảo

VTV.vn - Nhiều quan điểm, kinh nghiệm có giá trị lý luận và thực tiễn đã được đề cập tại Hội thảo "Truyền thông chính sách - Kinh nghiệm Việt Nam và Hàn Quốc".

Nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã có cuộc trao đổi về thực trạng, kinh nghiệm trong Hội thảo "Truyền thông chính sách - Kinh nghiệm Việt Nam và Hàn Quốc" do Báo Đại biểu nhân dân, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Tại Hội thảo, các diễn giả Việt Nam và Hàn Quốc đã đưa ra nhiều quan điểm, kinh nghiệm có giá trị lý luận và thực tiễn về truyền thông chính sách. Với khả năng tác động lan tỏa, báo chí góp phần đưa chính sách vào cuộc sống, tạo ra sự đồng thuận xã hội, đồng thời phản biện chính sách từ các góc nhìn khác nhau.

Hội thảo cũng làm rõ hơn các thách thức, yêu cầu và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách. Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng, nhất là về văn hóa. Tuy nhiên, mỗi nước lại có những điều kiện đặc thù về chính trị và kinh tế, do đó, truyền thông mỗi nước có những điểm khác biệt. Vì thế, việc đúc rút kinh nghiệm quý của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ mang lại lợi ích cho cơ quan tham mưu, phục vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước