Việt Nam mang 2 phim đến Liên hoan phim ASEAN tại Utrecht

T.K (Theo BNG)-Thứ hai, ngày 11/12/2017 14:19 GMT+7

VTV.vn - Đoàn Việt Nam đem đến Liên hoan phim ASEAN lần thứ nhất tại Hà Lan 2 bộ phim là "Tấm Cám: chuyện chưa kể" và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, tại TP Utrecht, đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan phim ASEAN lần thứ nhất tại Hà Lan với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa cùng Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Lan (Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan), các khán giả yêu điện ảnh của Hà Lan và bạn bè quốc tế…

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban ASEAN, Đại sứ Indonesia tại Hà Lan ông Gusti Agung Wesaka Puja nhấn mạnh, Liên hoan phim ASEAN là sự kiện kỷ niệm quan trọng 50 năm thành lập của ASEAN, với mong muốn qua những thước phim và nhân vật điện ảnh truyền tải thông điệp văn hoá và lịch sử của ASEAN đến với bạn bè Hà Lan.

Việt Nam mang 2 phim đến Liên hoan phim ASEAN tại Utrecht - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban ASEAN, Đại sứ Indonesia tại Hà Lan ông Gusti Agung Wesaka Puja phát biểu khai mạc buổi lễ.

Cũng tại buổi khai mạc, khách quốc tế có dịp giao lưu với các diễn viên đến từ Philippines và Indonesia có phim tham dự Liên hoan và thưởng thức ẩm thực của Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines do các ĐSQ chuẩn bị.

Đoàn Việt Nam đem đến Liên hoan 2 phim là Tấm Cám: chuyện chưa kể Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. 2 bộ phim Việt Nam được chiếu tại Rạp Kinepolis, thành phố Utrecht, thu hút sự quan tâm của cộng đồng kiều bào, lưu học sinh Việt Nam và bạn bè Hà Lan tại TP Utrecht và khu vực lân cận.

Với 10 bộ phim thuộc nhiều thể loại khác nhau của 5 nước ASEAN, Liên hoan phim ASEAN diễn ra trong 3 ngày 8-9-10/12 hi vọng để lại dấu ấn tốt đẹp và đáng nhớ trong lòng khán giả yêu phim tại Hà Lan.

Việt Nam mang 2 phim đến Liên hoan phim ASEAN tại Utrecht - Ảnh 2.

10 phim dự Liên hoan phim ASEAN lần thứ nhất tại Hà Lan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước