Việt Nam - Nhật Bản hợp tác làm phim "Cuộc sống mới ở Việt Nam"

VTV4-Thứ tư, ngày 03/12/2014 09:27 GMT+7

Các nhà làm phim Nhật Bản - Việt Nam.

Bộ phim “Cuộc sống mới ở Việt Nam” do các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản cùng hợp tác sản xuất đã chính thức khởi quay cảnh đầu tiên tại Việt Nam.

Bộ phim “Cuộc sống mới ở Việt Nam” sẽ được thực hiện từ 30/11 - 31/12/2014 tại Hà Nội, Hòa Bình, Ninh Bình với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng Việt Nam như: Nghệ sĩ ưu tú Trần Nhượng, Nghệ sĩ ưu tú Trần Hạnh, Nghệ sĩ ưu tú Diễm Lộc…

Bộ phim kể về một người phụ nữ độc thân là cô giáo dạy tiếng Nhật tại Hà Nội, chị Shaso Misao, ngoài 60 tuổi. Chị có mẹ là bà Sasho Shizue đã 82 tuổi, mắc bệnh mất trí nhớ tới mức dự đám tang chồng nhưng cũng không biết. Misao nhận thấy cuộc sống của mẹ mình ở Nhật bên vợ chồng người anh cùng cha không thực sự thoải mái, chị quyết định đưa mẹ sang Việt Nam sống cùng với mình.

Ở Hà Nội, Misao thuê tầng trên trong một căn nhà nằm giữa khu phố cổ của Hà Nội. Đối diện với căn nhà đó là một rạp hát Chèo, lâu nay vắng lặng.Tầng dưới của căn nhà, chủ nhà là chị Huệ, một phụ nữ cùng độ tuổi với Misao, dùng để mở quán cà phê.

Tại Hà Nội, bà Shizue được tiếp xúc với những người khách quen của chủ nhà, cũng là bạn của Misao. Hầu hết họ đều là những người đã đứng tuổi, có người đã già.

Bà Shizue cũng còn gặp ở đây một số người Nhật đang sinh sống và làm ăn tại Việt Nam. Đó là cậu thanh niên Endo, khi mất việc làm trong một công ty Nhật sẵn sàng đi đạp xích lô ngay tại Hà Nội để mưu sinh; ông Kikuchi Keita, chủ một tiệm ăn Nhật hay ông Sakuragi Mitsutoshi, chủ khách sạn Sakura mang phong cách Nhật Bản thuần khiết. Họ đều là những người luôn yêu mến đất nước Việt Nam, con người Việt Nam.

Bộ phim với nhiều tình tiết cảm động giữa con người Việt Nam và Nhật Bản, những người Nhật Bản đã gắn bó, gần gũi với Việt Nam như chính quê hương của họ và họ cũng yêu những làn điệu chèo, nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, họ say mê mỗi khi được nghe hát. Chính vì lẽ đó, nhiều người Nhật đã tự nguyện ở lại Việt Nam đến cuối đời như cô giáo Misao và mẹ của cô - bà Shizue.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước