Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Hàn Quốc

Minh Hương - Trọng Đức (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Có một nghệ sĩ Hàn Quốc sau khi ở Việt Nam đủ lâu, đã truyền cảm nhận của mình vào những bức ảnh để làm nên một cuộc triển lãm tại Hà Nội. Ông là Lee Sang Bok.

Nhiếp ảnh gia Lee Sang Bok sống và làm việc tại Việt Nam hơn ba năm, đã có dịp đi đến rất nhiều địa danh của mảnh đất hình chữ S. Với mỗi nơi đi qua, ông đều chụp lại những khoảnh khắc ý nghĩa, qua đó gửi gắm những câu chuyện với nhiều xúc cảm và trải nghiệm sâu sắc.

Là người mê nhiếp ảnh, nhưng công việc chính hiện nay của ông Lee Sang Bok là nhà giáo. Ông là Phó hiệu trưởng Trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội từ năm 2013. Ông chia sẻ: ‘Vào năm 2006 lần đầu tiên đến Việt Nam công tác tại Vũng Tàu, tôi đã bị vẻ đẹp nơi đây thu hút. Sau đó, cách đây ba năm, tôi đã rất vui khi có cơ hội được quay lại sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Tôi đã đi rất nhiều nơi tại Việt Nam như Sapa, Cao Bằng, đảo Cô Tô... tôi nhận thấy phong cảnh và con người Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng’.

Năm 2014, Lee Sang Bok đã từng mở một triển lãm về hoa sen của Hàn Quốc với tên gọi ‘Chuyện của Sen’ tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc ở Hà Nội. Năm nay, cũng tại đây, hơn 20 bức ảnh của Lee Sang Bok chụp riêng về phong cảnh Việt Nam với tên gọi ‘Tình’ hiện đang được trưng bày.

Tới xem triển lãm, khán giả Nguyễn Võ Quỳnh Anh cảm nhận: ‘Tôi không nghĩ rằng một nghệ sĩ Hàn lại có thể miểu tả được vẻ đẹp chân thực của Việt Nam qua những bức ảnh như vậy, tôi khá ngạc nhiên’.

Thời hạn làm việc ở Việt Nam của Lee Sang Bok không còn nhiều, nhưng ông đang cố gắng có thể gia hạn thêm số năm công tác. Ông chia sẻ, nếu còn có dịp, ông muốn mở một triển lãm nữa vào năm tới tại Hà Nội với đề tài về cuộc sống của người Việt Nam.

Hội An đẹp quyến rũ qua ống kính nhiếp ảnh gia Pháp Hội An đẹp quyến rũ qua ống kính nhiếp ảnh gia Pháp

VTV.vn - Mới đây, bộ ảnh đặc sắc của nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle về phố cổ Hội An đã được giới thiệu trên trang web boredpanda.com.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước