Ấm lòng bữa cơm trưa tiếp sức mùa thi

Anh Đào, Tuấn Khôi, Trung Hiếu (VTV9)Cập nhật 06:02 ngày 13/07/2020

VTV.vn - Tại trường THPT Trung An, TP. Cần Thơ, các thầy cô đã chuẩn bị những bữa ăn trưa hoàn toàn miễn phí tại trường. Bữa ăn tiếp thêm sức cho các em vượt vũ môn thành công.

Hơn 2 tuần nay, thầy và trò xúm xít với nhau, mỗi người một việc nấu cho kịp 165 suất cơm trưa. Các bếp ăn từ thiện trong huyện gửi tặng rau củ quả. Mạnh thường quân hỗ trợ gạo. Còn tiền mua thịt cá, một phần trích từ quỹ thiện nguyện của trường, phần còn lại do thầy cô đóng góp.

Không những góp tiền mà còn góp cả sức, những thầy cô ở trường PTTH Trung An không mong muốn gì hơn là có những bữa cơm ngon cho học trò thân yêu của mình. Thấy thầy cô vất vả, các bạn học sinh lớp 11 cũng tham gia nấu cơm trưa. Dù còn vụng về  nhưng tấm lòng muốn sẻ chia đã khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Từ 35 suất ăn những ngày đầu, sau 1 tuần đã tăng lên 100 suất, và nay sau 2 tuần là 165 suất, dẫu vậy vẫn không đủ.

Thực tế, những bữa ăn trưa nghĩa tình này đã được trường Trung An tổ chức từ năm học trước và được phụ huynh ủng hộ. Giờ đây, không còn phân biệt học sinh khó khăn, nhà xa mới được đăng ký mà bất cứ học sinh lớp 12 nào cần bữa cơm trưa, trường đều đáp ứng trong khả năng. Bởi đối với những người thầy cô này, đây là cách họ gởi gắm tình yêu ấm áp cho những học trò thân yêu của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM áp dụng nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh

VTV.vn - Làm thế nào để đảm bảo an toàn không chỉ cho thí sinh, đội ngũ cán bộ coi thi, chấm thi và cả bộ phận in sao đề là vấn đề được TP.HCM cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng.