Biểu diễn nghệ thuật giữa mùa dịch

Tấn Quýnh (VTV9)Cập nhật 11:39 ngày 28/02/2020

VTV.vn - Ở tỉnh Khánh Hòa, cho đến lúc này dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt và những điểm biểu diễn nghệ thuật đã được duy trì.

Ducashow - điểm đến quen thuộc của nhiều du khách có mặt ở Nha Trang mỗi khi đêm về. Nhiều thay đổi mà bất cứ ai nhìn vào cũng dễ thấy ngay ở nơi biểu diễn nghệ thuật này. Bên cạnh áp phích giới thiệu về đêm diễn là những thông tin về dịch Covid-19.

Vị trí bắt mắt nhất trước nhà hát được dành để dán những khuyến cáo cụ thể về cách phòng ngừa dịch bệnh. Dung dịch rửa tay được đặt ngay cửa ra vào. Khẩu trang được phát tận tay cho du khách. Phòng ngừa dịch Covid-19 được tăng cường tối đa tại Ducashow trước và sau mỗi đêm diễn.

Đến với Ducashow đa phần là khách quốc tế. Trước khi họ đến điểm biểu diễn nghệ thuật này, những công việc kiểm soát dịch bệnh từ khách nhập cảnh đã được thực hiện. Nhưng không có nghĩa việc phòng ngừa Covid-19 không được chú trọng ở những điểm đến như Ducashow.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ giữa năm ngoái, Ducashow là một trong số ít những điểm biểu diễn nghệ thuật hàng đêm ở Nha Trang. Mỗi đêm diễn là một câu chuyện về những miền văn hóa Bắc - Trung - Nam trên dải đất hình chữ S, để rồi gởi đến du khách hình ảnh đất nước của chiều sâu văn hóa, đất nước của những nụ cười.

Nếu không có những đêm diễn như thế này, du khách sẽ thiếu đi cảm xúc vốn chỉ có mỗi khi xem biểu diễn nghệ thuật. Nhưng cảm xúc đó sẽ không thể trọn vẹn nếu không đảm bảo an toàn cho du khách. Ở đây, biểu diễn nghệ thuật sau khi tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đã giúp du khách thưởng thức nghệ thuật trong sự thoải mái, quên đi nỗi sợ hãi mang tên Covid-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xu hướng sử dụng gỗ tái chế

VTV.vn - Sau những xu hướng tái chế nhựa hay thủy tinh thì vào đầu những năm 1990, một số nước bắt đầu thực hiện Tái chế gỗ.