Cam Ranh - không ngại va chạm để bứt phá lên đô thị loại 2

Văn Giang, Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 21:23 ngày 16/07/2020

VTV.vn - Tại ĐH Đảng bộ TP. Cam Ranh, Khánh Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, các đại biểu và cấp ủy địa phương xác định: cần không ngại va chạm để bứt phá lên đô loại 2.

Báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa khóa XI, trình tại đại hội XII đã chỉ rõ: có đến 7/10 chỉ tiêu phát triển kinh tế không đạt, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt rất thấp, chưa đến 50%, như giá trị sản xuất công nghiệp dịch vụ hàng năm mục tiêu đề ra tăng từ 20-21%, nhưng kết quả thực hiện chỉ đạt 8,9%. Sự phân định chưa rạch ròi giữa đất quốc phòng, an ninh với quỹ đất để kêu gọi thu hút đầu tư là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chậm phát triển này. Trong các tham luận của các đại biểu tại đại hội, nội dung này cũng được nhắc đến .

Đã có ít nhất 3 dự án quy mô lớn được cấp phép, vì lý do trên mà chủ đầu tư đã rút dự án hoặc chậm triển khai, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ phát triển kinh tế xã hội của thành phố Cam Ranh.

Không né tránh những vấn đề được xem là nhạy cảm, là hạn chế trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nhận định thời gian tới vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, nên việc chung sức, đồng lòng từ cấp ủy đến nhân dân vì mục tiêu phát triển nhanh, bền vững là hết sức quan trọng.

Với phương châm Dân chủ- Đoàn kết- Trí tuệ - Đổi mới trên nền tảng đường hướng, nhiệm vụ và lộ trình thực hiện đã được đề ra rõ ràng tại đại hội sẽ là chìa khóa để đảng bộ và nhân dân thành phố Cam Ranh tin tưởng vào sự khởi sắc theo hướng phát triển nhanh, bền vững./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Doanh nghiệp Việt vượt khó khi tái dịch

VTV.vn - Sức khỏe của doanh nghiệp vừa trải qua một cơn bạo bệnh, chưa kịp hồi lại. Vậy với làn sóng tác động từ đợt dịch mới, doanh nghiệp cần làm gì để đương đầu và vượt qua?