Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/06/2020 19:08 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2020 được tổ chức sáng 24/6.

Hội nghị do Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an tổ chức nhằm đánh giá kết quả các mặt công tác công an từ đầu năm đến nay, cùng với đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, những kết quả đạt được trong 6 tháng qua, đặc biệt là việc chiến thắng đại dịch COVID-19 là minh chứng cho sức mạnh đoàn kết, truyền thống yêu nước, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, qua đó góp phần củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự quản lý, điều hành của Chính phủ.

Trong đó, công an nhân dân là một trong những lực lượng trên tuyến đầu, đóng góp rất tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp theo chỉ đạo của Chính phủ. Lực lượng công an đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện những người từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch để thực hiện cách ly y tế. Đặc biệt, lực lượng công an đã đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh kịp thời xử lý các trường hợp đầu cơ buôn lậu, gian lận tham nhũng, các mặt hàng phòng, chống dịch bệnh, góp phần vào thắng lợi chung của đất nước.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lực lượng công an nhân dân tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình thế giới, khu vực, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước. Trọng tâm là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và các hoạt động trên cương vị Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Chủ tịch AIPA.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an cần triển khai quyết liệt công tác đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy, phối hợp với các ngành giải quyết tốt vấn đề người nghiện, không để phát sinh tội phạm, đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 21 của Thủ tướng về tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cần Bảo đảm tiến độ điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng, nhất là các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo; tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm theo chuyên đề, trọng tâm là tấn công, trấn áp tội phạm có tổ chức, tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm chống người thi hành công vụ, tội phạm kinh tế, gian lận xuất xứ hàng hóa Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 7, kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng và Đại hội thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" trong toàn lực lượng Công an nhân dân và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước